This is Delphi, A free premium blogger theme for you.

Thứ Năm, 8 tháng 9, 2016

 

Để não khoẻ và dẻo dai cần phải bồi bổ một số thực đơn giàu vi chất quan trọng cho mọi hoạt động sinh lý của não.

Nhiều kết quả nghiên cứu kỹ đối với thấy, khi không suy nghĩ, não vẫn tiêu hao năng lượng. Người ta cảm thấy, các tế bào thần kinh hoạt động rất tích cực ngay cả khi người đó đã làm xong các phép toán và đang ngừng suy nghĩ để nghỉ ngơi. Những thực phẩm sau sẽ giúp trí não luôn khỏe mạnh.

 1. Cá: 

tac dung cua dau ca omega 3Hầu như các loài cá đều chứa một vài tố chất có công hiệu bồi bổ cho não, nhưng giữ vị trí đầu bảng là cá hồi, cá mòi, cá thu và cá trích vì rất giàu axit béo omega 3, yếu tố cốt yếu của các tế bào não, giúp cải thiện công dụng học tập cũng như trí nhớ.

Ngoài ra, cá bồi bổ canxi và protein tốt đối với trí não. Cá nước ngọt có chứa các axit béo không no, không gây tổn thương đối với động mạch não, ngược lại còn bảo quản cho mạch máu não và thúc đẩy các tế bào não hoạt động. Lượng ăn tốt nhất là không quá 80g cá mỗi ngày

Đọc thêm: sua ong chua 1610mg

 

 2. Trứng: 

Trứng gà giúp trách nhiệm hoạt động của não vì trí nhớ tốt hay không đều có liên quan mật thiết đến hàm lượng acetylcholine trong não.

Thực nghiệm đã chứng minh: Sau thời điểm chất lecithin chứa trong lòng đỏ bị phân giải trong toàn bộ cơ thể, đãsản xuất ra rất nhiều acetylcholine. Chất này đi vào máu và rất nhanh đến não bộ, làm tăng thêm trí nhớ. Trong 50g lòng đỏ trứng chứa gần 500mg chất choline, tương tự như lượng choline có trong 100g gan, nhiều gấp 2,5 lần so với lượng choline có trong 100g thịt chim.

Tuy nhiên mỗi ngày chỉ ăn 1 – 2 quả trứng gà đã có cơ hội cung cấp đủ lượng choline cho các bộ phân toàn bộ cơ thể, rất có lợi cho việc bảo vệ trí não và tăng thêm trí nhớ.

Tham khảo: sữa ong chúa royal jelly 1450mg

 3. Sữa: 

công dụng của thuốc nhau thai của con cừuSữa bò được xem như là một trong những nguồn dinh dưỡng quý Giá nhất. Trong sữa có nhiều protein, canxi và một vài nguyên tố quan trọng khác cho não.

Đặc biệt, sữa tươi là loại thực đơn dinh dưỡng gần như hoàn hảo, với hàm lượng cao các chất protein, canxi và các axit amino quan trọng đối với trí não.

 4. Quả việt quất: 

Việt quất là loại quả khá giàu các hoạt chất chống Oxy hóa, có tác dụng bảo quản thành mạch máu và trí não khỏi sự căng thẳng hiện diện bởi các gốc tự do. Vitamin E là một trong những chất ngăn chặn oxy hóa có tác dụng chống lại chững mất công dụng nhận thức do tuổi già.

Một nghiên cứu kỹ kỹ được thông báo trên tạp chí Nutritional Neuroscience đối với thấy, công dụng học, cũng như trí nhớ sẽ được cải thiện rõ rệt nếu đàn bà không ngừng nghỉ ăn trái việt quất. Hơn thế nữa, chất anthocyanins trong loại quả này còn có tác dụng đẩy nhanh tốc độ phát triển của các nơ-ron thần kinh

Bạn nên đọc: sữa ong chúa costar royal jelly 1450mg 365 viên

 5. Các loại như chuối, rong biển, men bia đều có công hiệu chống stress: 

sữa ong chúa royal jelly 1450mgTrong 100g chuối chứa 1,7mg serotonin, đây là loại hormon quan trọng đối với não, giúp cơ thể chống lại stress, giúp tập trung tốt. Tỏi lại chứa chất alicin làm đối với máu trong não lưu thông tốt, làm tăng khả năng tập trung suy nghĩ.

 6. Các loại hạt như lạc, ngô, kê… Đều có hiệu quả đối với não: 

Lạc chứa hàm lượng lecithin và cephalin phong phú. Thực nghiệm đã chứng minh, ăn lạc liên tục có cơ hội cải thiện quá trình tuần hoàn máu, tăng cường trí nhớ, và đẩy lùi quá trình lão hóa. Ăn ngô liên tục, nhất là ngô non sẽ có cách kiện não.

 7. Cam quýt: 

Là thức ăn tính kiềm điển hình, chứa nhiều vitamin A, B1, C và nhiều khoáng chất cần thiết khác tốt cho trí não, có biện pháp tiêu trừ lượng lớn các thực phẩm tính axit có hại đối với hệ thần kinh, giúp tinh thần minh mẫn, hưng phấn, chống lại sự căng thẳng, mệt mỏi.

 

 

 

 

  Quảng cáo  

viên uống bổ não Ginkgo Bioba hoat động như một chất oxi hóa, có chứa Flavone Glycoside và Terpene giúp duy trì máu huyết chảy về não nhằm tăng độ minh mẫn, và được sử sụng chủ yếu như các chất tăng cường trí nhớ và sự chú ý, cũng như là tác nhân chống chóng mặt. Ngoài ra, Ginkgo Bilaba (chiết xuất từ cây Bạch quả) còn có công dụng bảo vệ tế bào thần kinh trong trường hợp thiểu năng tuần hoàn não hay tiếp xúc với chất gây ngộ độc thần kinh. Xem thêm tại  ginkgo biloba 120mg with vinpocetine

Tham khảo thêm tại: collagen 1&3

0 nhận xét:

Đăng nhận xét