This is Delphi, A free premium blogger theme for you.

Thứ Hai, 5 tháng 9, 2016

Bệnh loãng xương có cách được cải thiện nhờ một chế độ bổ sung thức ăn sinh hoạt và viên uống men hợp lý. Các nghiên cứu theo dõi dài hạn đối với thấy việc điều trị đã làm tăng được khối lượng khoáng chất của xương, giảm đau đớn, ngăn ngừa được gẫy xương, giảm các nguy cơ gẫy xương… Cải thiện chất lượng cuộc sống hiện đại cho người có tuổi.

Chế độ bổ sung thức ăn, sinh hoạt
Cần duy trì một chế độ bổ sung thức ăn đầy đủ, đa dạng, hợp lý tương thích với nhu cầu của các bộ phân toàn bộ cơ thể trong từng khoảng thời gian, từng lứa tuổi, từng kế hoạch sinh hoạt.
Theo các nghiên cứu kỹ kỹ gần đây của Trung tâm dinh dưỡng Thành phố Hồ Chí Minh, chế độ ăn cuả dân ta nói chung rất thiếu calci. Sữa và những loại SP từ sữa (bơ, phomat…) Giàu calci chỉ chiếm một vị trí rất khiêm nhường trong khẩu phần ăn cuả đa số dân ta và con số ít oiû này cũng chỉ tập trung ở những thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh và Hà nội.

Tham khảo thêm: sữa ong chúa costar của úc hộp 365 viên 1450mg

Ở người có tuổi cần đặc biệt quan tâm đến các thành phần khoáng chất (đặc biệt là calci) và protid trong khẩu phần ăn vì ở người có tuổi tác dụng sử dụng thức ăn và hấp thu các những dưỡng chất và khoáng chất đều bị kìm hãm. Chính cho nên sữa là một loại thức ăn lý tưởng để bổ sung cả calci và protid cho người có tuổi. Lượng sữa thiết yếu hàng ngày từ 500 đến 1.000 ml (có khả năng là sữa tươi, sữa chua hoặc sữa pha từ sữa bột).

Cần duy trì một chế độ sinh hoạt đa dạng, năng động: vận động thể lực đều đặn, vừa sức, tăng thêm các hoạt động thể lực ở ngoài trời. Việc vận động liên tục vừa có hiệu quả cho toàn hầu hết toàn bộ cơ thể (hệ tim mạch, hệ hô hấp, hệ thống tiêu hoá…) Vừa tác dụng tốt trực tiếp đối với hệ thống xương cơ khớp, chống thoái hoá và chống loãng xương (do tăng cường hoạt động của tế bào sinh xương, làm tăng hấp thu calci và protid).

Bạn nên quan tâm: sua ong chua costar 1610mg

Đối với người lớn tuổi cần hết sức tránh bị té ngã vì khi xương đã bị loãng, gẫy xương sẽ rất dễ xảy ra, khi gẫy lại rất khó liền. Việc bất động để chữa trị gẫy xương không một vài làm cho loãng xương nặng thêm mà còn là nguy cơ của nhiều bệnh nguyên nhân nằm lâu khác.

Chế độ viên uống men
Thuốc giảm đau chỉ dùng khi quan trọng, tuỳ mức độ có giải pháp dùng các thuốc giảm đau đơn thuần (Paracetamol, Idarac…) Hay dùng Calcitonine (viên uống vừa có tác dụng ức chế hoạt động của các tế bào hủy xương vừa có biện pháp giảm đau do tình trạng loãng xương. Tránh dùng các thuốc uống kháng viêm giảm đau đặc biệt nhóm thuốc uống kháng viêm chứa Corticosteroides.

Bạn nên đọc: sữa ong chúa royal jelly 1600mg

Cung cấp calci theo nhu cầu của toàn bộ toàn bộ cơ thể ở từng lứa tuổi, từng trạng thái tất cả toàn bộ cơ thể… Để bổ sung cho một vài thiếu hụt mà khẩu phần ăn mỗi ngày chưa đáp ứng đủ (Ở người có tuổi, nhu cầu về calci tăng mà khả năng hấp thu calci ở ruột lại bị giảm sút, ở chúng ta có thai, đối với con bú, sau mãn kinh… Nhu cầu calci đều tăng…).

Cung cấp vitamin D hoặc chất chuyển hóa cuả vitamin D (Calcitriol-Rocaltrol) để tăng lên công dụng hấp thu và thường xuyên sử dụng calci của hầu hết toàn bộ cơ thể.
Dùng các thuốc uống để ức chế hoạt động của các tế bào hủy xương: Liệu pháp hormon thay thế (hormon sinh dục nữ đối với quý cô sau mãn kinh), Calcitonine….Theo chỉ định và theo dõi của thầy viên uống.
Dùng các thuốc uống để kích thích hoạt động của các tế bào sinh xương: các chất tăng lên đồng hóa (Durabolin, Deca-Durabolin), hormon sinh dục nam (đối với nam giới nếu có thiếu hụt cần bổ xung), muối Fluoride….Theo chỉ định và theo dõi của thầy viên uống.

Để có kết quả, việc chữa bệnh loãng xương cần toàn diện, liên tục và lâu dài. Thời gian chữa trị bệnh loãng xương phải được tính bằng năm chứ không tính được bằng tháng (Để đánh Giá kết quả điều trị, thường phải sau 2 năm) nên chi phí thường qúa cao so với mức sống thời điểm hiện tại của đa số nhân dân lao động. Chính vì vậy việc phòng ngừa bệnh có ý nghĩa rất lớn, cả về mặt kết quả tốt và kinh tế.

Thuoc bo gan nen uong luc nao

Tham khảo thêm tại: thuoc no nguc cua uc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét