This is Delphi, A free premium blogger theme for you.

Thứ Năm, 11 tháng 8, 2016

Dưới đây là 6 chất độc hại tiềm ẩn xung quanh chúng ta

1. Triclosan trong những loại thức ăn có chức năng diệt khuẩn

Nghiên cứu của  Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ (ACS) khẳng định rằng 2 hoạt chất phổ biến trong xà bông diệt khuẩn và cả một số loại kem đánh răng, là triclosan và triclocarban có biện pháp đặc biệt gây hại cho thai nhi ở chị em đang mang bầu. Ngoài ra, hóa chất này còn có giải pháp gây tổn thương cho gan; phá hủy hệ thống hormone tuyến giáp (hệ thống hormone thiết yếu rất cần thiết cho phát triển của hầu hết toàn bộ cơ thể), có mẹo nhỏ gây ra ung thư.

 Triclosan được không ngừng nghỉ thường xuyên sử dụng khá phổ biến như một chất kháng khuẩn có trong xà phòng, mỹ phẩm và những loại món ăn chức năng làm sạch như sữa tắm, sữa rửa mặt. Theo các nhà tìm hiểu, bạn phải chọn lựa một số loại thực đơn trách nhiệm diệt khuẩn có yếu tố cồn thay cho một số loại thức ăn có nhiệm vụ chứa triclosan độc hại.

Bạn nên quan tâm: sản phẩm làm hồng núi đôi

2. Bisphenol A (BPA) trong chai nhựa

Nghiên cứu mới do đại học Cincinnati (UC) thực hiện cho thấy hóa chất được tin tưởng sử dụng để chế tạo nhựa cứng – bisphenol A (BPA) – là nguy cơ chế tạo ra hội chứng chuyển hóa và các hậu quả không tốt cho sức khỏe.

Thành phần Bisphenol A (BPA) có trong toàn bộ các loại sản phẩm đóng hộp sản phẩm và chai nhựa đã được chứng minh là có phương án gây rối loạn hormone và tác động tiêu cực đến công dụngsản xuất. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình, bạn phải chọn lựa một số loại thực đơn có trách nhiệm gia dụng được chứng nhận không có thành phần BPA độc hại.Việc tiếp xúc với các chất độc hại hàng ngày khiến chúng ta tăng nguy cơ ung thư, rối loạn hormon và có cách thức mắc nhiều bệnh tật khác.

Tham khảo: đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu

 3. Thủy ngân trong thức ăn

Chất độc này thường được tìm thấy trong cá và những loại hải sản khác.

Từ lâu, nguy cơ thức ăn bị ô nhiễm đã đáng báo động, hiện nay người ta tìm thấy số lượng cá và thủy hải sản nhiễm thủy ngân càng nhiều hơn. Chất độc này có mẹo vàng gây tổn thương não và toàn bộ  hệ thần kinh.

Xem thêm: thuốc uống sụn cá mập của úc

4. Phthalates trong hóa mỹ phẩm

Đây là một loại hóa chất rất phổ biến, nó là thành phần của một số loại  thức ăn nhiệm vụ tẩy rửa gia dụng và một số loại sản phẩm có hương thơm tổng hợp; mỹ phẩm; bao bì món ăn…Điều đáng lo ngại là một vài tác động tiêu cực của chất này lên các bộ phân toàn bộ cơ thể người như gây rối loạn hormone, tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ, là chất có thể đưa đến các vấn đề vềsản xuất, làm giảm số lượng tinh trùng ở nam giới đồng thời có biện pháp góp phầnchế tạo ra bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường.

5. PBDEs trong đồ gia dụng, đồ điện tử

PBDEs là các hoạt chất chống cháy được thường xuyên dùng rộng rãi trong quá trìnhsản sinh làm nên thành phẩm thiết bị điện tử. Chất này cũng được tìm thấy trong các món ăn có nhiệm vụ đồ nội thất bọc nệm, màn cửa và các loại loại thực phẩm chức năng dệt may như thảm lót. Các nhà nghiên cứu đã nêu rõ các ảnh hưởng của PBDEs đến công dụng phát triển não bộ của trẻ em đồng thời nhiều số liệu cũng cho thấy chất này có thể liên quan đến bệnh tăng động.

6. Chì trong hóa mỹ phẩm

Rất nhiều loại thực phẩm nhiệm vụ gia dụng chứa thành phần kim loại độc hại này, đặc biệt là một số loại sơn.

Thậm chí một vài loại mỹ phẩm danh giá đắt tiền nhất cũng chứa chì và có cách gây tổn hại cho sức khỏe của phụ nữ phụ nữ. Chì rất độc hại cho não và hệ thần kinh, nó làm giảm chỉ số IQ, gây rối loạn thần kinh trung ương, tăng nguy cơ mắc các vấn đề về thần kinh ở trẻ em như tăng động.

Nguồn: thuoc nhau cuu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét